Mộ đá khối

Mộ ĐÁ KHỐI

.Giới thiệu về mộ đá nguyên khối
Mộ đá nguyên khối được hiểu là loại mộ được làm từ một hoặc nhiều khối đá ghép lại với nhau. Những ngôi mộ to, phức tạp nhiều họa tiết hoa văn thường được ghép khối với nhau. Cần phân biệt rõ ràng mộ đá nguyên khối với các loại mộ ghép đá tấm, mộ xây bằng xi măng hay mộ được xây bằng gạch.

Mộ đá khối thường có trọng lượng rất lớn nên khi lắp đặt yêu cầu phải xây dựng móng mộ thật chắc chắn tránh tình trạng sụt lún về sau.

Những khu lăng mộ đá đẹp tại Ninh Bình
Những mẫu cuốn thư đá đẹp được nhiều người quan tâm
Các loại đá thường dùng để làm mộ đá nguyên khối
Tất cả các loại đá đều được khai thác thủ công tại những dãy núi đá được hình thành từ hàng nghìn năm trước, sau đó đá được vận chuyển về làng đá mỹ nghệ xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình để chế tác. Đá được chọn làm mộ nguyên khối là các loại sau:

Đá xanh Thanh Hóa: Là loại đá có độ phổ thông cao thường được dùng làm lăng mộ đá nguyên khối bởi các đặc điểm như đá có độ bền cao, cứng rắn, màu sắc đẹp, giá thành hợp lý.

mộ đá nguyên khối
Mộ đá xanh nguyên khối được làm tại đá mỹ nghệ BÁO ÂN
Đá Vĩnh Bảo – Hải Phòng: Màu sắc đá không được đẹp như đá xanh Thanh Hóa, nhiều khách hàng không thích loại đá này.

Đá Hà Trung – Thanh Hóa: có tính chất và màu sắc gần giống với đá Hải Phòng.

Đá xanh rêu Thanh Hóa: là loại được khai thác ở Hà Trung Thanh Hóa có đặc điểm là rất cứng và màu sắc đồng đều. đá xanh rêu Thanh Hóa thường được làm những loại mộ đá khối đơn giản do phần hoa văn được chạm khắc thường không nổi bật so với phần màu nền của đá.

Đá trắng Quỳ Hợp – Nghệ An: là loại đá trắng tinh có màu sắc đẹp, hay được dùng để tạc những pho tượng đá hoặc tạo nên những ngôi mộ đá có màu trắng tinh khuyết sang trọng. Vì là loại đá có màu trắng tinh nên quá trình chọn lọc đá cũng rất kỹ lưỡng để chọn ra được những khối đá đẹp đều màu, ít màu tạp do vậy nên giá thành của loại đá trắng Nghệ An bao giờ cũng cao hơn các loại đá thông thường khác.

mộ đá nguyên khối
Mẫu mộ đá trắng nguyên khối đẹp
Đá trắng Yên Bái: có tính chất và màu sắc gần giống với đá trắng Nghệ An

Đá vàng Quỳ Hợp – Nghệ An: là loại đá có màu sắc vô cùng đẹp và thích mắt nhưng loại đá vàng này có khuyết điểm nhỏ là phần hoa văn chạm khắc trên đá thường không nổi bật so với những loại đá khác do màu của phần hoa văn thường trùng với màu của nền đá.

Đá granite nguyên khối Bình Định, Huế: Mộ đá hoa cương nguyên khối là loại mộ đá cao cấp vì đá hoa cương granite nguyên khối rất hiếm và đắt. Mộ hoa cương thường không có hoa văn nhưng độ bóng và những vân đá hoa cương rất đẹp tạo nên những mẫu lăng mộ đá hiện đại và sang trọng.

mo da granite nguyen khoi
Mẫu mộ đá granite nguyên khối cao cấp
Ưu điểm khi làm lăng mộ đá nguyên khối
Mộ đá nguyên khối tuy không có nhiều họa tiết cong mềm như những khu lăng mộ được làm bằng xi măng hay các loại vật liệu phổ biến rẻ tiền khác nhưng mộ đá khối thường được chạm khắc công phu những hoa văn cầu kỳ sắc nét mang nhiều ý nghĩa phong thủy cho ngôi mộ đá

Được làm bằng đá tự nhiên nguyên khối nên mộ đá nguyên khối có độ bền vững chắc, vĩnh cửu song hành cùng thời gian.

Quá trình vệ sinh mộ đá cũng rất đơn giản và dễ dàng không tốn công, chỉ cần một trận mưa rào là các ngôi mộ đá trong khu lăng mộ đá lại sạch như mới.

Các mẫu mộ đá khối phổ biến
Đá tự nhiên nguyên khối được các nghệ nhân làng đá mỹ nghệ Ninh Vân – Ninh Bình sử dụng làm rất nhiều các loại mộ đá khác nhau như: Mộ tam sơn đá, Mộ tròn đá, Mộ đá hai đao, ba đao, Mộ tháp đá, Mộ lục giác, bát giác ….

Ngoài ra còn mộ số hạng mục khác được làm bằng đá nguyên khối tự nhiên như: Lăng thờ đá (Long đình đá), Lan can đá, Cuốn thư đá, Bậc thềm đá, Lư hương, đèn đỉnh, Các loại đá lát nền ….

mau mo da dep


Mẫu long đình đá được làm tại Đá mỹ nghệ cao cấp BÁO ÂN.
Địa chỉ làm mộ đá nguyên khối chất lượng, uy tín.
chúng tôi luôn tự hào là cơ sở đi đầu trong ngành khai thác và sản xuất đá mỹ nghệ tại làng nghề đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư Ninh Bình. với bề dày kinh nghiệm chúng tôi luôn đem lại cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng sản phẩm, giá thành sản phẩm hợp lý. Nếu quý khách có nhu cầu làm những sản phẩm về mộ đá nguyên khối nói riêng hay các sản phẩm về đá mỹ nghệ nói chung xin vui lòng liên hệ

điện thoại: 0913502111  để được tư vấn miễn phí trước khi quyết định làm

http://damynghecaocapninhvan.vn/

 

Trên mộ có thể trạm khác các hoạ tiết hoa văn . Hay đục nhám theo yêu cầu của khách hàng thành phố

http://damynghecaocapninhvan.vn/

 

http://damynghecaocapninhvan.vn/
mẫu mộ cổ tại vĩnh phúc http://damynghecaocapninhvan.vn/

Tư vấn miễn phí 0913.502.111

Gửi tin nhắn